Sản phẩm Esha

Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang ESHA là một bài thuốc được xây dựng dựa trên cơ sở bài thuốc đông y nổi tiếng "Thương nhĩ tán"

Bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí,...

Bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là tình trạng các khoang xung quanh mũi bị viêm và sưng lên. Điều này làm cho xoang tích tụ nhiều dịch nhầy, gây trở ngại cho việc thoát ra ngoài và gây phiền toán cho người bệnh.
Cách Phân Biệt Bệnh Viêm Xoang Và Viêm Mũi Dị Ứng
Trong các loại bệnh lý về mũi thì bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng là 2 loại bệnh thường bị nhầm lẫn nhất vì chúng thường có các triệu chứng tương đối giống nhau như hắt hơi, nghẹt mũi. Vậy có cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng này không?
 
Vào mùa hoa đến, bạn hay thấy ngạt mũi, đau mặt, mệt mỏi, khó ngửi. Điều đầu tiên bạn thường nghĩ đến là "lại một đợt dị ứng theo mùa". Và điều đó đã làm cho bạn bị nhầm. Bởi vì đó là những triệu chứng điển hình của đợt viêm xoang, chứ không phải viêm mũi dị ứng. Trong khảo sát trên 600 bệnh nhân, khoảng một nửa số người tự chẩn đoán các triệu chứng của mình là do viêm mũi dị ứng, trong khi thực ra họ đã có một đợt nhiễm trùng xoang, hay bị bệnh viêm xoang.
 
Sự nhầm lẫn giữa cảm lạnh, viêm xoang và các triệu chứng viêm mũi dị ứng thường rất phổ biến. Điều đó có nghĩa là nhiều trường hợp bị chẩn đoán nhầm hoặc bị bỏ qua, có thể dẫn đến ngạt mũi kinh niên và các triệu chứng đi kèm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Sau đây là cách phân biệt bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng nhằm giúp tránh nhầm lẫn giữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang mãn tính để từ đó có phương hướng điều trị cho hiệu quả.
 
* Viêm mũi dị ứng bản chất của nó chính là sự phản ứng miễn dịch của mũi xoang trước các tác nhân kích thích từ môi trường như: thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, lông thú, nấm mốc, mùi lạ. Các tác nhân kích thích gây dị ứng có thể xâm nhập theo các đường: hít thở, ăn uống, hoặc qua da. Như vậy chúng ta có thể thấy bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương như viêm xoang mãn tính mà hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cùng một tác nhân kích thích nhưng có người bị viêm mũi dị ứng có người hoàn toàn không việc gì.
 
+ Triệu chứng rõ ràng nhất của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không thể kiểm soát được (với người viêm mũi dị ứng thời tiết sẽ hắt hơi rất nhiều khi gặp lạnh, có thể vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi). Khi hắt hơi nhiều thì sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt.
 
+ Chảy nước mũi: Người bệnh bị chảy cả 2 bên, dịch màu trong suốt, không có mùi. 
+ Ngạt mũi: Có khi ngạt từng bên, có khi ngạt cả 2 bên, người bệnh phải thở bằng miệng. 
+ Chụp X-quang cũng không cho hình ảnh rõ rệt ( khác với bệnh viêm xoang mãn tính sẽ cho thấy các hốc xoang chứa mủ ).
 
thuốc trị viêm xoangThuốc Esha Trị Bệnh Viêm Xoang Hiệu Quả
 
* Bệnh viêm xoang hoặc viêm xoang mũi mãn tính: đường thở trở nên tấy đỏ và hàng lít nước nhầy sẽ được tiết ra do phản ứng của cơ thể. "Đó là khi người bệnh thấy đau đầu, tức hoặc đau ở vùng mặt và mệt mỏi kinh niên". Nếu bạn đau nhẹ vùng mặt, bị tức hoặc đau đầu vùng sau mắt hoặc trán, bị mất khả năng ngửi mùi và ngạt mũi, bạn có thể đã bị viêm xoang. Nếu bạn bị tình trạng này từ 3 lần trở lên trong một năm, bạn có thể đã bị viêm xoang mãn tính. Điều mọi người thường không biết là, họ có thể bị viêm xoang mà không chảy nước mũi, ngạt mũi hay khó thở, bởi chất nhày nằm kẹt sâu trong xoang.
 
+ Triệu chứng của bệnh viêm xoang: nghẹt mũi, chảy mũi trước, chảy mũi sau, khịt, khạc, ngửi kém, mất mùi, đau nhức mũi mặt (góc mũi mắt, vùng má, thái dương, vùng trán, vùng chẩm, đau sâu trong hố mắt), nhức đầu (đỉnh, thái dương, chẩm gáy), ho dai dẳng (không có nguyên nhân ở họng hoặc khí phế quản), đau tai hay cảm giác đầy, căng, nặng trong tai, nhức răng, hơi thở hôi, mệt mỏi.Nếu bạn gặp bất cứ triệu chứng nào trong số các triệu chứng nói trên, và chúng không thuyên giảm sau 1 tuần hoặc hơn (khi đó loại trừ khả năng là cảm lạnh hay cảm cúm), bạn nên đến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác các bạn nhé!

Hệ thống phân phối

Tỉnh/thành phố :
Quận/huyện :
STT Nhà thuốc Địa chỉ Điện thoại
1 CN Công ty cổ phần Dược TW Mediplantex 25 Đặng Thị Nho - Phường Ngô Quyền - TP. Bắc Giang 0240.3856.777
2 Công ty CP Dược Bắc Kạn Tổ 9B, Phường Đức Xuân, Thị xã Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn 02813.873.278
3 Nhà Thuốc Dũng Liên Tổ 3 Phường Nguyễn Thị Minh Khai, Thị xã Bắc Kạn, Bắc Kạn 0979.985.129
4 Nhà Thuốc Minh Tân Tổ 5 Phường Nguyễn Thị Minh Khai, Thị xã Bắc Kạn, Bắc Kạn

viêm xoang mũi, thuốc trị viêm xoang, bệnh viêm xoang, điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng , chữa viêm xoang

bệnh viêm xoang

điều trị viêm xoang

viêm xoang

bệnh viêm xoang là gì

tại sao bạn bị viêm xoang

điều trị viêm xoang không dùng thuốc

điều trị viêm xoang dùng thuốc

Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line 0]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line 0]